'Phải nói rằng, Lý Sơn đẹp mê hồn, nếu chưa đi được Maldives thì mình khuyên là các bạn hãy đi Lý Sơn nhé', Nguyễn Ngọc Sơn chia sẻ.

Vì nhiều bạn nhắn tin hỏi mình cách đi Lý Sơn nên mình viết bài review này!
⏰⏰⏰ Thời gian: Lý Sơn đẹp nhất khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8 nhé. Hơi nắng chút nhưng chụp ảnh siêu đẹp và từ tháng 9-12 thì thường hay bão.

🛫🛬🚖🛥 Đi lại: Từ HN và SG các bạn có thể đặt chuyến bay thẳng tới sân bay Chu Lai sau đó đi Taxi về Cảng Sa Kỳ!

Từ Cảng Sa Kỳ các bạn mua vé tàu siêu tốc ra đảo Lý Sơn, thời gian khoảng 25-30’. Tàu cao tốc giá rẻ hơn nhưng đi hết 1h.Lưu ý: Để mua vé tàu ra đảo bạn cần làm 1 danh sách đoàn đi ghi rõ thông tin cá nhân rồi đặt vé tàu trước, đến ngày đi bạn ra cảng đợi ở quầy lấy vé và đưa danh sách để mua vé!

Giờ tàu chạy ra đảo là buổi sáng: 7h30 - 9h30 -11h30. 
Trên đảo bạn có thể thuê xe máy để đi lại là tiện nhất: 150k bao đổ xăng nhé.
🏢🏢🏢 Lưu trú: Nếu bạn bay tới Chu Lai vào buổi tối thì bạn nên đi taxi đến Cảng Sa Kỳ và thuê nhà nghỉ/KS tại đây để sáng mai có thể ra Cảng sớm, tránh bị xếp hàng mất thời gian.

Ngoài đảo Lý Sơn bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn như Homestay, Khách sạn, Nhà nghỉ: Mình lựa chọn Homestay vì mình muốn sống cùng người dân địa phương để hiểu hơn văn hoá nơi đây. Khách sạn thì bạn có thể chọn Mường Thanh Lý Sơn hoặc Ly Son Central là 2 KS lớn nhất trên đảo.

🍱🍝🍤🥗 Ăn uống: Vì mình ở homestay nên nhờ chủ nhà mua hải sản và nấu cho cả đám ăn. Vừa ngon vừa rẻ nhé. Tối thì có thể ra chợ đêm ăn nhậu hoặc đi ra khu Hang câu, vì ở đây có khu vực tổ chức tiệc.

Cây cầu tình yêu trên đảo Bé

Con đường bờ kê trên đảo An Bình

Hải sản ở Lý Sơn giá cũng không mắc lắm. Bọn mình 5 người nhậu mà chỉ hết cỡ 1tr thôi.
🚧🚧🚦 Lịch trình trên đảo: Lý Sơn mình đi 2 ngày 1 đêm nên mình chia lịch trình như thế này:

⚓️ Ngày 1: Ngày đầu tiên sau khi cập bến Lý Sơn. Bọn mình đến homestay cất hành lý và bắt đầu đi tham quan Đảo Lớn. Những địa điểm tham quan trong ngày đầu tiên:

Cổng Tò Vò: Địa điểm này quá nổi tiếng rồi. Nhưng ở ngoài cổng Tò vò không to lớn như trong hình mọi người thường đăng đâu nhé. Tụi mình đến đây lúc gần trưa nên vắng người, dễ chụp hình. Còn mng thường đi vào lúc hoàng hôn, đông người nhưng ánh sáng chụp sẽ đẹp hơn.

Chùa Hang: Nằm gần biển, là một chùa khá nổi tiếng tại Lý Sơn. Chụp được 1000 kiểu hình Robinson trên đảo hoang :))

Đỉnh Thới Lới: Đây, chính địa điểm này nơi có cột cờ Việt Nam với tầm nhìn bao quát toàn đảo và biển cả. Lúc chạy xe lên chỗ này chỉ muốn đứng trên đó mãi. Cảm giác rất tuyệt. Khung cảnh hết sức hùng vĩ.
Cổng Tò Vò


Biển xanh ngọc

Hang Câu

Hang Câu: Nằm dưới chân đỉnh Thới Lới. Hang câu là dấu vết còn lại của núi lửa từng hoạt động hàng ngàn năm trước nên tại đây còn nhiểu vết tích của núi lửa. Góc chụp hình quá art. Bọn mình cũng lội ra biển chỗ này. Lúc này trời sắp tối.

Hòn Cù Mu: Xem hình đẹp lắm mà tụi mình ko ra được vì tối rồi. Bạn thử sắp xếp vào lịch trình của mình xem.
Tối sau khi tắm rửa tụi mình chạy xe ra khu vực tổ chức tiệc ngoài trời trong Hang Câu ăn uống. Max vui :))Cột cờ chủ quyền⚓️⚓️ Ngày 2: Đảo Bé - Maldives VN

Để qua đảo Bé bạn phải đặt mua vé trước nhé. Thời gian chạy cano chỉ mất 10 thôi.

Qua đến đây bạn phải ồ lên vì thích thú. Cảnh biển đẹp hết mức luôn í. Mình đi du lịch khá nhiều nhưng Đảo Bé chắc chắn là nơi mà mình thấy biển đẹp nhất trong những chỗ đã từng đi. Mọi thứ ở đây còn nguyên sơ với chỉ một ít người dân bản địa thôi. Trên đảo bé có bãi tắm và khu vực lặn ngắm san hô cực đẹp. Bạn dành 1 ngày cho Đảo Bé là đủ.

Sau khi tham quan đảo Bé xong thì tụi mình lên cano về Đảo lớn và lấy hành lý về đất liền. Kết thúc cuộc hành trình.

Reivew thì còn sơ sài nhưng nếu bạn có kế hoạch đi thì inb mình chỉ cho rõ hơn hoặc google thêm thông tin nhé.

Chi phí: Ở gần lái xe đến Quảng Ngãi như mình thì tầm 1.5tr/người. Còn HN và SG thì 3tr/người bao gồm vé máy bay là có thể đi được r. Nói chung là tuỳ mỗi người :))

"Nói chung 2 ngày 1 đêm thì hơi ít. Nên nếu có thời gian thì bạn đi 3 ngày 2 đếm là tốt nhất để tận hưởng được trọn vẹn vẻ đẹp khó cưỡng của nơi này. Bạn hãy đi để cảm nhận nhé, hình ảnh không thể hiện hết được vẻ đẹp của hòn đảo này được", Ngọc Sơn chia sẻ.

Nguyễn Ngọc Sơn

Đăng nhận xét

Trương Chính

{picture#https://lh3.googleusercontent.com/1cZuLOz7AvRoLskTYBSKRXaLRNcbxMRoqzTAIszmAaDLW9oGi5arcfPlRSRhcx4-_n-CGWoRpjumWbRim6NRKHjViRYapPJijIwIBlnK0Welj5wmpNNsilW3oqloHYOG_tfJdrXcVBChbrhU8gaSVqWpImlwaFw7fCWCp7zMgqKCQEtKRjVVU76h1Bv7n1JPKPpimb0Hvg3utQcQWSOn2VgTiCk5CC15sRTJUdudxbi7uGaAtJfu5oK7Pn9hZYeFBEwqyMWEcvGvojvRfdDHbSdLbT-0vkz2KNL6r3-30SQoddFabiVE-N1Elaiedsi-AY72vjIidyfTzxSBokQhm8QT3OcsctsMXVgicg9wALXxZEo9-oE0KzQ77ALRG4O9YpNMKc7k-8jxFdwtFRj1ey5dHW9JZTgchX4ptFnfZ3Q1rowmdspaY-4reycS_kWONrB3zr6D7S-P5K0hZquzFYewLuVLGE44YX707rHAxTAl7my10q3fILnNd6wvvbZmCOLsqNJKxlIs1kvkvuAZFJCCFk72oKsNmOGqgvPXmPsGAiQmk2wSTtB22vccYzuSYxUpxed6Yv7zMEiAmOVafy0cDvg748_YSWcjvApJ2rENtrBIm4miVTmurH8kw3-JTli9SstLc66nLORpOJYhJLYwLPjyo6GzBWaHrpHkEpQ=s80-no}

Là Admin Phượt Lý Sơn và là người con hải đảo, tư vấn và hướng dẫn du lịch Lý Sơn. Hotline: 0972 427 886.

{facebook#https://www.facebook.com/chinhden}
{twitter#http://www.twitter.com/chinhden}
{google#https://plus.google.com/u/0/+Tr%C6%B0%C6%A1ngCh%C3%ADnh89}
{pinterest#chinhden}
{youtube#https://www.youtube.com/channel/UClDGAJb_fEmQIa9cG8ukC9Q}
{instagram#http://www.instagram.com/daolyson}

Đảo Lý Sơn

{picture#https://lh4.googleusercontent.com/-AipXcZZD8aY/VL4lkjK4yVI/AAAAAAAAAA4/N4ez8oePZP0dsAyEX2BNj2sFWrpKr_qGQCL0B/w524-h522-no/10547555_681734621909947_5702159417778959975_n.jpg} Lý Sơn trước đây được gọi là cù lao Ré mà theo cách lý giải của dân gian là “cù lao có nhiều cây Ré”. Là huyện đảo duy nhất của Quảng Ngãi, nằm về phía Đông Bắc, cách đất liền 15 hải lý. {facebook#https://www.facebook.com/huyenlyson/} {twitter#http://twitter.com/daolyson} {google#https://plus.google.com/+DaolysonInfo2015} {pinterest#pinterest.com/daolyson} {youtube#https://www.youtube.com/channel/UClDGAJb_fEmQIa9cG8ukC9Q} {instagram#https://www.instagram.com/daolyson}
Được tạo bởi Blogger.