Hòn Mù Cù là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lý Sơn, du khách đến đây có thể ngắm bình minh đẹp nhất, vì nơi đây là địa điểm đón bình minh đầu tiên và tuyệt vời nhất trên trên hòn đảo Lý Sơn.

Mù Cu là mũi nhô ra xa nhất đảo Lý Sơn về hướng đông. Nơi phù hợp với sự sống ảo của giới trẻ, những ánh bình minh trên thềm phún thạch núi lửa đen tuyền dập dờn sóng biển…


Bao vây quanh ngọn Hải đăng là dãy đá đen trải dài và rộng, bạn có thể đến nơi đây để check in vào lúc sáng sớm (bình minh) để có những bức ảnh đẹp một cách thần tiên. 

Đây đang là điểm du lịch đảo Lý Sơn lý tưởng luôn làm thổn thức những ai chưa được đặt chân tới…

Đón bình minh đầu tiên tại Hòn Mù Cu

Hòn Mù Cu ở đâu? 

Hòn Mù Cu là một trong ba hòn đảo ở Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Nằm ở phía đông cách cầu cảng Lý Sơn tầm 3km, gần nơi neo đậu tàu An Hải. Ở đây rất đặc trưng bởi dải đá đen núi lửa trải dài và ngọn hải đăng. Sự kết nối giữa đảo Lớn và hòn Mù cu là một con đường bê tông nhỏ.


Đón bình minh ở Hòn Mù Cu - Lý Sơn? 

Buổi sớm tinh mơ mà thức dậy ở đây sẽ cảm nhận được sức sống của đất trời như chững lại. Những tiếng sóng vỗ nhè nhẹ vào bãi đá kết hợp làn gió dịu nhẹ mang đầy sức sống đến từng hơi thở.

Tia nắng đầu tiên xuyên qua lớp hơi nước từ mặt biển rọi thẳng vào lớp nham thạch, tạo nên một khung hình đẹp đến từng cm. Thời khắc này là sự kết hợp hoàn hảo của đất trời làm say đắm lòng người đến đây.
Check-in Hòn Mu Cu

Nếu du khách muốn đón bình minh tại Lý Sơn, thì địa điểm du lịch Hòn Mù Cu này là một điểm lý tưởng nhất, không nơi nào có được.

Những ánh nắng vàng dịu nhẹ sáng sớm đầy rực rỡ rọi thẳng xuống mặt biển, đồng thời khiến các tảng đá đen cũng đổi sắc thay tạo nên một bức tranh đẹp ngây ngất. Nơi đây có những tảng đá đen với các hình dáng độc đáo.


Để ngắm bình minh tại Hòn Mù Cu du khách cần chịu khó dậy sớm một chút vào lúc 5h00. Tại đây bạn sẽ săn những bức ảnh lưu giữ những khoảng khắc đẹp nhất tại cảnh đẹp Lý Sơn nổi tiếng Hòn Mù Cù.

Bình Minh trên Hòn Mù Cu

Ngọn hải đăng ở hòn Mù Cu.

Ngọn hải đăng ở hòn Mù Cu không khác gì các ngọn hải đăng các bạn đã từng gặp. Chỉ cần đi men theo con đường ven biển về hướng đông là sẽ gặp ngọn hải đăng này. Đây là điểm du khách hay check-in và thư giãn lúc bình minh hoặc hoàng hôn.

Nó còn được gọi là hải đăng gần hòn Mù Cu, bao quanh là biển và bãi đá trầm tích. Dù không to lớn và khác biệt gì, nhưng hải đăng Mù Cu vẫn được lòng du khách. Bởi vẻ phong trần, một mình đứng vững giữa biển và đá núi lửa.


Tắm biển ở Hòn Mù Cù. 

Tắm biển ở Lý Sơn vào buổi sáng cũng là trải nghiệm mà du khách không thể bỏ qua. Bạn sẽ ngâm mình trong dòng nước trong veo, nước xanh như ngọc bích. Nếu giỏi lặn bạn có thể ngắm san hô dưới lòng biển nơi đây.


Có thể nói Hòn Mù Cu là nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo dù chẳng có resort, khách sạn nào tại đây. Bạn chỉ cần đến đây ngắm bình minh vào buổi sáng khi du lịch Lý Sơn cũng đủ khiến bạn cảm nhận từng giây, từng phút thư giãn nhất.

 Nếu có ý định du lịch đảo hãy chọn thời gian mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9 có thời tiết nắng đẹp thích hợp cho các hoạt động vui chơi trên biển. Ngoài ra, nếu chọn mùa tỏi, từ tháng 9 đến tháng 12, bạn cần theo dõi thời tiết trước chuyến đi bởi đây là mùa bão, biển động.

Hòn Mù Cu - Địa điểm yêu thích của giới trẻ

Hòn Mù Cu nên được dành sự quan tâm đặc biệt trong chuyến du lịch lần này của du khách. Bởi sự tự nhiên và không khí trong lành ở đây chắc hẳn ít nơi nào sánh được. Mọi người đến đây sẽ được ngắm mặt trời mọc vào lúc bình minh cũng đã làm ngất ngây từng khoảnh khắc.

 Nếu bạn đang có dự định đến với Lý Sơn, thì Hòn Mù Cu là địa điểm không thể nào bỏ lỡ, bạn có thể check-in tại ngọn hải đăng, đón bình minh đầu tiên tại Đảo, ngắm nhìn những làn nước trong vắt, cảm nhận vị mặn từ những luồng gió biển thổi vi vu, sẽ là tiếc nuối nếu bạn bỏ qua địa điểm du lịch nổi tiếng này.

Một số hình ảnh Hòn Mù Cu Lý Sơn:


Đăng nhận xét

Trương Chính

{picture#https://lh3.googleusercontent.com/1cZuLOz7AvRoLskTYBSKRXaLRNcbxMRoqzTAIszmAaDLW9oGi5arcfPlRSRhcx4-_n-CGWoRpjumWbRim6NRKHjViRYapPJijIwIBlnK0Welj5wmpNNsilW3oqloHYOG_tfJdrXcVBChbrhU8gaSVqWpImlwaFw7fCWCp7zMgqKCQEtKRjVVU76h1Bv7n1JPKPpimb0Hvg3utQcQWSOn2VgTiCk5CC15sRTJUdudxbi7uGaAtJfu5oK7Pn9hZYeFBEwqyMWEcvGvojvRfdDHbSdLbT-0vkz2KNL6r3-30SQoddFabiVE-N1Elaiedsi-AY72vjIidyfTzxSBokQhm8QT3OcsctsMXVgicg9wALXxZEo9-oE0KzQ77ALRG4O9YpNMKc7k-8jxFdwtFRj1ey5dHW9JZTgchX4ptFnfZ3Q1rowmdspaY-4reycS_kWONrB3zr6D7S-P5K0hZquzFYewLuVLGE44YX707rHAxTAl7my10q3fILnNd6wvvbZmCOLsqNJKxlIs1kvkvuAZFJCCFk72oKsNmOGqgvPXmPsGAiQmk2wSTtB22vccYzuSYxUpxed6Yv7zMEiAmOVafy0cDvg748_YSWcjvApJ2rENtrBIm4miVTmurH8kw3-JTli9SstLc66nLORpOJYhJLYwLPjyo6GzBWaHrpHkEpQ=s80-no}

Là Admin Phượt Lý Sơn và là người con hải đảo, tư vấn và hướng dẫn du lịch Lý Sơn. Hotline: 0972 427 886.

{facebook#https://www.facebook.com/chinhden}
{twitter#http://www.twitter.com/chinhden}
{google#https://plus.google.com/u/0/+Tr%C6%B0%C6%A1ngCh%C3%ADnh89}
{pinterest#chinhden}
{youtube#https://www.youtube.com/channel/UClDGAJb_fEmQIa9cG8ukC9Q}
{instagram#http://www.instagram.com/daolyson}

Đảo Lý Sơn

{picture#https://lh4.googleusercontent.com/-AipXcZZD8aY/VL4lkjK4yVI/AAAAAAAAAA4/N4ez8oePZP0dsAyEX2BNj2sFWrpKr_qGQCL0B/w524-h522-no/10547555_681734621909947_5702159417778959975_n.jpg} Lý Sơn trước đây được gọi là cù lao Ré mà theo cách lý giải của dân gian là “cù lao có nhiều cây Ré”. Là huyện đảo duy nhất của Quảng Ngãi, nằm về phía Đông Bắc, cách đất liền 15 hải lý. {facebook#https://www.facebook.com/huyenlyson/} {twitter#http://twitter.com/daolyson} {google#https://plus.google.com/+DaolysonInfo2015} {pinterest#pinterest.com/daolyson} {youtube#https://www.youtube.com/channel/UClDGAJb_fEmQIa9cG8ukC9Q} {instagram#https://www.instagram.com/daolyson}
Được tạo bởi Blogger.