Bí kíp để du lịch Lý Sơn rẻ, thuận tiện, chủ động chính là gom một nhóm đông rồi chủ động thuê xe.
Vài năm gần đây, Lý Sơn là điểm đến rất hot của giới trẻ. Không khó để bạn tìm được các chia sẻ kinh nghiệm ăn chơi chi tiết ở Lý Sơn, tuy nhiên đi lại thế nào cho tiện, thoải mái? Hãy cùng tham khảo nhé.


Từ sân bay Chu Lai đến Cảng Sa Kỳ 
Thông thường từ sân bay Chu Lai bạn phải vào thành phố Quảng Ngãi rồi mới bắt được xe bus, taxi đi tới cảng Sa Kỳ. Từ sân bay có xe miễn phí đi trung tâm Quảng Ngãi, xe to nhưng ra nhanh không sẽ hết chỗ.

Nếu muốn tới thẳng Sa Kỳ không phải vào thành phố, bạn có thể bắt xe bus hoặc taxi để đi ra cảng. Bạn có thể hỏi luôn các bác tài xế lại xe về mối xe đi thẳng, như giá của nhóm mình đi là 600k/ xe 16 chỗ, tính ra mỗi người chỉ tốn khoảng 40 đến 50k/ người để di chuyển từ sân bay- cảng Sa Kỳ. Đi cách này cũng rất tiết kiệm thời gian, như chúng mình 9h40 xuống đến sân bay Chu Lai nhưng 11h đã ở Cảng Sa Kỳ, thoải mái nghỉ ngơi.

Tips: bạn có thể hỏi những người đi chung xe bus sân bay để tập hợp lượng người cần thiết. Vì người đi đến Lý Sơn rất nhiều nên rất dễ để tập hợp đủ xe.
Cảnh đẹp Lý Sơn
Kinh nghiệm:

Đặt vé tàu ra đảo từ trước

Lượng khách ra đảo rất đông, nên nếu không muốn xếp hàng, hãy đặt vé trước 1 đến 2 ngày để không phải xếp hàng. Trước giờ tàu chạy, nhà tàu sẽ gọi tên, đến lượt mang chứng minh thư ra để mua vé nhé. Email để đặt vé: dangkyve.csk@gmail.com.

Uống thuốc chống say
Mình đã từng đi tàu ra Cô Tô nhưng về độ nóng nực và khó chịu thì tàu đi đảo Lý Sơn có mức độ kinh khủng hơn nhiều nhé. Nên nếu ai bị say xe, đặc biệt nên uống thuốc chống say trước khi lên tàu ra đảo 30 phút nhé. Hãy uống thuốc loại dễ ngủ thì 1 tiếng 15 phút chỉ như một cơn mê nóng nực, còn không thì quy đổi thành say tàu nhé. Thuyền ra đảo nóng khủng khiếp cộng thêm người say sóng, thực sự không phải trải nghiệm dễ chịu chút nào.

ĐẢO LÝ SƠN 
Di chuyển bằng xe máy và nhớ đội mũ bảo hiểm
Đảo Lý Sơn có cả taxi và xe máy nhưng nên đi xe máy để tận hưởng được vẻ đẹp của biển đảo. Trên đảo cũng có cảnh sát giao thông phạt vi phạm nhé nên hãy luôn nhớ đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. Đường đi trên đảo Lý Sơn khá đẹp nhưng vẫn đang hoàn thiện nên nhiều chỗ bụi bặm, sỏi đá nên nhớ đi lại cẩn thận. Đặc biệt hãy chú ý khi trời tối bởi ít có đèn đường và người dân hay trải con cáy ra giữa đường để cho xe cán nát. Đi lên lớp cáy thì êm thôi nhưng giật mình và có thể vấp nếu đi nhanh.
Ở Đảo Lớn, bọn mình chỉ đi 4 địa điểm là cổng Tò Vò, Hang Câu, đỉnh Thới Lới, chùa Hang. Đường đi thì có một trục đường chính là đường ven biển nằm giữa cảng và chợ. Từ chợ đi ra rẽ phải đi thì đến cổng Tò Vò ở cuối, rẽ trái đi thì đến các địa danh khác.


Cổng Tò Vò
Chỗ này rất đông, nhưng chỉ đông chỗ cái cổng thôi. Muốn vắng và nếu chịu được nắng, bạn có thể ra đó lúc 12h trưa, đảm bảo giờ đó vắng không bóng người. Và đừng chỉ ở cổng tò vò, đến đây chỉ đi bộ vòng qua đoạn cổng là ra tới bãi đá và bờ biển nhé. Ra chỗ này vừa rộng, vắng và chụp ảnh cũng rất cool đấy!
Cổng Tò Vò
Hang Câu, đỉnh Thới Lới, chùa Hang
3 điểm này ở cùng một hướng nên tiện để đi cùng một lúc. Các địa danh đều rất đẹp, riêng Đỉnh Thới Lới thì mình mới đi được đến nửa đường, chỗ ngã ba giữa đỉnh Thới Lới và Cột Cờ,chỗ này đã rất đẹp cho các bạn chụp ảnh rồi.
Khi leo lên Đỉnh Thới Lới giữa đường xe bạn mình bị hỏng nên phải tụt xuống, đúng kiểu tụt xuống đấy, khá sợ. Đường đi lên Cột Cờ và Đỉnh Thới Lới đều rất cao nên bạn nào đi xe non tay hoặc mượn phải chiếc xe không tốt nên suy nghĩ kĩ trước khi phi xe lên hai đỉnh này.

Lý Sơn nhìn từ đỉnh Thới Lới.

Đảo bé
Muốn đến đảo Bé, phải đi bằng cano. Bạn có thể mua vé ở ngay chỗ bến cảng lúc đến giá 40k/vé. Bạn nên đi sớm ra đảo chơi nắng vừa cũng không quá hại da. Bọn mình đi lúc 7h30, 8h45 tới đảo bé nhé. Đi cano có người bảo thích, nhưng cũng có người sợ, như chúng mình thì đích thị là sợ, bởi cano đi nhanh. Người say xe đừng ngồi đầu nhé bởi khi lướt trên biển rất xóc.
Ra đảo bé có thể đi xe điện, phóng như bay để đi một vòng tham quan nhé. Ở đây có bãi sau rất đẹp nhất và tắm được. Dịch vụ trên đảo cũng tạm đủ, có tắm nước ngọt, có nước dừa, đồ ăn, dép tông. Có dịch vụ đi lặn ngắm san hô 60k/người gồm kính lặn và phao bơi.
Đảo Bé
Ở đây rất lý tưởng đế tắm biển

Ăn uống trên đảo
Đồ ăn trên đảo không quá đa dạng nhưng đủ để bạn ăn no, ăn ngon, đặc biết là hải sản. Bữa chính của bọn mình là bữa tối, bọn mình ăn tối tại một nhà hàng trên đảo. Hai bữa ăn ở đây hết tầm 1,8 triệu/4 người với bạch tuộc nướng chấm muối ớt xanh siêu ngon,  cua huỳnh đế và tôm hùm, lẩu hải sản chỉ 150k/ nồi với mực tôm tuy nhỏ nhưng tươi rói.
Bạch tuộc nướng nguyên con hấp dẫn.


Càng ghẹ sốt me.

Mua vé tàu đi về cảng Sa Kỳ
Bọn mình về buổi sáng nên mua từ chiều hôm trước ở bến tàu. Tàu khởi hành lúc 7h30, 8h30 đến cảng Sa Kỳ, tàu buổi sáng này thoáng mát hơn nhiều tàu lúc đến, tầng 2 có điều hòa nữa. Mình vẫn làm viên thuốc cho yên tâm, vẫn có người say tàu nhé. Bạn nào lúc đến đi tàu sáng sớm này chắc thích hơn nhưng sẽ phải ở một đêm ở Quảng Ngãi.

Từ Quảng Ngãi đi Đà Nẵng
Khi đến Lý Sơn, nhiều người kết hợp đi Đà Nẵng, Hội An luôn. Có rất nhiều xe tuyến nhưng bọn mình ghép thêm 3 người gọi taxi 7 chỗ đi hết 1,3 triệu. Ngoài ra bạn có thể gọi xe ngoài 16 chỗ tầm 1,5 triệu.

Đăng nhận xét

Trương Chính

{picture#https://lh3.googleusercontent.com/1cZuLOz7AvRoLskTYBSKRXaLRNcbxMRoqzTAIszmAaDLW9oGi5arcfPlRSRhcx4-_n-CGWoRpjumWbRim6NRKHjViRYapPJijIwIBlnK0Welj5wmpNNsilW3oqloHYOG_tfJdrXcVBChbrhU8gaSVqWpImlwaFw7fCWCp7zMgqKCQEtKRjVVU76h1Bv7n1JPKPpimb0Hvg3utQcQWSOn2VgTiCk5CC15sRTJUdudxbi7uGaAtJfu5oK7Pn9hZYeFBEwqyMWEcvGvojvRfdDHbSdLbT-0vkz2KNL6r3-30SQoddFabiVE-N1Elaiedsi-AY72vjIidyfTzxSBokQhm8QT3OcsctsMXVgicg9wALXxZEo9-oE0KzQ77ALRG4O9YpNMKc7k-8jxFdwtFRj1ey5dHW9JZTgchX4ptFnfZ3Q1rowmdspaY-4reycS_kWONrB3zr6D7S-P5K0hZquzFYewLuVLGE44YX707rHAxTAl7my10q3fILnNd6wvvbZmCOLsqNJKxlIs1kvkvuAZFJCCFk72oKsNmOGqgvPXmPsGAiQmk2wSTtB22vccYzuSYxUpxed6Yv7zMEiAmOVafy0cDvg748_YSWcjvApJ2rENtrBIm4miVTmurH8kw3-JTli9SstLc66nLORpOJYhJLYwLPjyo6GzBWaHrpHkEpQ=s80-no}

Là Admin Phượt Lý Sơn và là người con hải đảo, tư vấn và hướng dẫn du lịch Lý Sơn. Hotline: 0972 427 886.

{facebook#https://www.facebook.com/chinhden}
{twitter#http://www.twitter.com/chinhden}
{google#https://plus.google.com/u/0/+Tr%C6%B0%C6%A1ngCh%C3%ADnh89}
{pinterest#chinhden}
{youtube#https://www.youtube.com/channel/UClDGAJb_fEmQIa9cG8ukC9Q}
{instagram#http://www.instagram.com/daolyson}

Đảo Lý Sơn

{picture#https://lh4.googleusercontent.com/-AipXcZZD8aY/VL4lkjK4yVI/AAAAAAAAAA4/N4ez8oePZP0dsAyEX2BNj2sFWrpKr_qGQCL0B/w524-h522-no/10547555_681734621909947_5702159417778959975_n.jpg} Lý Sơn trước đây được gọi là cù lao Ré mà theo cách lý giải của dân gian là “cù lao có nhiều cây Ré”. Là huyện đảo duy nhất của Quảng Ngãi, nằm về phía Đông Bắc, cách đất liền 15 hải lý. {facebook#https://www.facebook.com/huyenlyson/} {twitter#http://twitter.com/daolyson} {google#https://plus.google.com/+DaolysonInfo2015} {pinterest#pinterest.com/daolyson} {youtube#https://www.youtube.com/channel/UClDGAJb_fEmQIa9cG8ukC9Q} {instagram#https://www.instagram.com/daolyson}
Được tạo bởi Blogger.