Sau 8 ngày miệt mài với sơn và cọ vẽ, ngày 30/8/2018, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức lễ tổng kết chương trình tình nguyện vẽ tranh bích họa 3D trên đảo Lý Sơn và nhận bàn giao tác phẩm từ 12 họa sĩ tình nguyện viên. Không gian của đảo dường như sáng bừng hơn với những sắc màu rực rỡ, tươi mới.


Lần thứ 2 triển khai Làng Bích Họa

Đây là năm thứ 2 chương trình được triển khai. Chương trình đầu tiên vào tháng 6/2017 với 12 bích họa lớn nhỏ tập trung vào thông điệp bảo vệ môi trường biển, sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, kêu gọi cộng đồng giảm thiểu sử dụng chai nhựa, túi nilon…

Đây là chương trình được triển khai từ ngày 22/8, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới bảo tồn thiên nhiên biển, do AkzoNobel phối hợp cùng Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), Khu bảo tồn biển Lý Sơn và các đối tác thực hiện. Theo đó, 12 bức bích họa 3D, cùng nhiều hạng mục sơn lối đi và sơn nhà miễn phí cho các hộ dân trên Đảo Bé - Lý Sơn đã được thực hiện. Đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức.

Làng bích họa hứa hẹn trở thành một điểm hút khách du lịch.
Làng bích họa hứa hẹn trở thành một điểm hút khách du lịch.

Bạn đã biết về LÀNG BÍCH HỌA tại đảo Bé?

Những tác phẩm miễn phí

Tiếp nối thành công của chương trình năm 2017, năm nay ban tổ chức đã huy động sự tham gia của 12 nghệ sỹ đồng thời cũng là tình nguyện viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố khác nhau, tiếp tục thể hiện thêm 12 tác phẩm trên tường và lối đi ở đảo Bé. Ngoài việc vẽ bích họa, các hộ gia đình tại Đảo Bé cũng được nhận sơn miễn phí để sơn lại nhà, góp phần làm môi trường khu dân cư trở nên sạch đẹp hơn.

Họa sĩ gửi gắm tình yêu biển đảo, khuyến khích người dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường biển.
Họa sĩ gửi gắm tình yêu biển đảo, khuyến khích người dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường biển.
Sự hiện diện của làng bích họa trên một hòn đảo đẹp thơ mộng cũng sẽ trở thành một điểm đến của du lịch cộng đồng, hỗ trợ người dân chuyển đổi sinh kế, giảm bớt áp lực khai thác các nguồn lợi thủy sản gần bờ và các phương thức khai thác không bền vững. Chính người dân khi thấy được hòn đảo nơi mình đang sinh sống ngày càng trở nên xanh và xinh đẹp hơn dưới sự sáng tạo và nhiệt huyết của các nghệ sỹ, họ sẽ tự nhận thấy cần phải có trách nhiệm góp phần bảo vệ môi trường tại đây.


“Chúng tôi tin rằng một ngôi làng giữa biển khơi với các bức bích họa mỹ thuật có thông điệp rõ ràng sẽ truyền cảm hứng cho tất cả người dân địa phương và du khách ý thức gìn giữ nhằm bảo tồn vẻ đẹp của một trong những danh thắng độc đáo bậc nhất Việt Nam” - chị Lê Nhung - một thành viên của nhóm tình nguyện chia sẻ.

Sắc màu AkzoNobel truyền cảm hứng

AkzoNobel không chỉ cung cấp tất cả sơn và chất phủ phục vụ các hoạt động của nhóm họa sĩ tình nguyện, đội ngũ chuyên gia của AkzoNobel còn hỗ trợ pha màu và hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện sơn để các họa sĩ có thể hoàn thành tốt nhất ý tưởng đã phác thảo. Với điều kiện khí hậu biển đảo khắc nghiệt ở Lý Sơn, năm nay AkzoNobel đã lựa chọn và cung cấp hơn 7.000 lít sơn Dulux Weathershield, sản phẩm sơn ngoại thất cao cấp nhất của hãng.

Con đường bảy sắc đầu tiên ở Việt Nam được nhóm họa sĩ hoàn thành trong đêm.
Con đường bảy sắc đầu tiên ở Việt Nam được nhóm họa sĩ hoàn thành trong đêm.

Bà Pammela Phua - Tổng giám đốc Công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam - nhấn mạnh: “Trong sứ mệnh thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chúng tôi luôn đề cao những hoạt động bảo tồn thiên nhiên, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương. Chúng tôi rất vui mừng vì những kết quả tốt đẹp bước đầu mà dự án làng bích họa tại đảo Lý Sơn đã mang đến cho cộng đồng. Chắc chắn, AkzoNobel sẽ tiếp tục đồng hành cùng dự án trong những năm tới”.

Cùng xem những hình ảnh của các họa sĩ đã khắc họa trên những bức tường nhà của người dân đảo Lý Sơn nhé!

Niềm vui của một em bé trên đảo Lý Sơn khi ngắm bức tường mới.
Niềm vui của một em bé trên đảo Lý Sơn khi ngắm bức tường mới.

Màu sắc rực rỡ với chất lượng sơn tốt tạo nên những bức vẽ sống động.
Màu sắc rực rỡ với chất lượng sơn tốt tạo nên những bức vẽ sống động.


Nhóm thực hiện dự án tại Lễ bàn giao sáng 30/8/2018.
Nhóm thực hiện dự án tại Lễ bàn giao sáng 30/8/2018.

Đăng nhận xét

Trương Chính

{picture#https://lh3.googleusercontent.com/1cZuLOz7AvRoLskTYBSKRXaLRNcbxMRoqzTAIszmAaDLW9oGi5arcfPlRSRhcx4-_n-CGWoRpjumWbRim6NRKHjViRYapPJijIwIBlnK0Welj5wmpNNsilW3oqloHYOG_tfJdrXcVBChbrhU8gaSVqWpImlwaFw7fCWCp7zMgqKCQEtKRjVVU76h1Bv7n1JPKPpimb0Hvg3utQcQWSOn2VgTiCk5CC15sRTJUdudxbi7uGaAtJfu5oK7Pn9hZYeFBEwqyMWEcvGvojvRfdDHbSdLbT-0vkz2KNL6r3-30SQoddFabiVE-N1Elaiedsi-AY72vjIidyfTzxSBokQhm8QT3OcsctsMXVgicg9wALXxZEo9-oE0KzQ77ALRG4O9YpNMKc7k-8jxFdwtFRj1ey5dHW9JZTgchX4ptFnfZ3Q1rowmdspaY-4reycS_kWONrB3zr6D7S-P5K0hZquzFYewLuVLGE44YX707rHAxTAl7my10q3fILnNd6wvvbZmCOLsqNJKxlIs1kvkvuAZFJCCFk72oKsNmOGqgvPXmPsGAiQmk2wSTtB22vccYzuSYxUpxed6Yv7zMEiAmOVafy0cDvg748_YSWcjvApJ2rENtrBIm4miVTmurH8kw3-JTli9SstLc66nLORpOJYhJLYwLPjyo6GzBWaHrpHkEpQ=s80-no}

Là Admin Phượt Lý Sơn và là người con hải đảo, tư vấn và hướng dẫn du lịch Lý Sơn. Hotline: 0972 427 886.

{facebook#https://www.facebook.com/chinhden}
{twitter#http://www.twitter.com/chinhden}
{google#https://plus.google.com/u/0/+Tr%C6%B0%C6%A1ngCh%C3%ADnh89}
{pinterest#chinhden}
{youtube#https://www.youtube.com/channel/UClDGAJb_fEmQIa9cG8ukC9Q}
{instagram#http://www.instagram.com/daolyson}

Đảo Lý Sơn

{picture#https://lh4.googleusercontent.com/-AipXcZZD8aY/VL4lkjK4yVI/AAAAAAAAAA4/N4ez8oePZP0dsAyEX2BNj2sFWrpKr_qGQCL0B/w524-h522-no/10547555_681734621909947_5702159417778959975_n.jpg} Lý Sơn trước đây được gọi là cù lao Ré mà theo cách lý giải của dân gian là “cù lao có nhiều cây Ré”. Là huyện đảo duy nhất của Quảng Ngãi, nằm về phía Đông Bắc, cách đất liền 15 hải lý. {facebook#https://www.facebook.com/huyenlyson/} {twitter#http://twitter.com/daolyson} {google#https://plus.google.com/+DaolysonInfo2015} {pinterest#pinterest.com/daolyson} {youtube#https://www.youtube.com/channel/UClDGAJb_fEmQIa9cG8ukC9Q} {instagram#https://www.instagram.com/daolyson}
Được tạo bởi Blogger.